Cách làm đề thi toán vào lớp 10 đạt điểm cao | Bí kíp đạt điểm cao môn toán khi thi vào cấp 3

Đề thi vào lớp 10 sẽ có phần lớn kiến thức cơ bản, một số câu còn lại mang tính chất phân loại học sinh. Sau đây chúng ta cùng tham khảo “Cách làm đề thi toán vào lớp 10 đạt điểm cao

A. Một số trọng tâm kiến thức môn toán 9 thi vào lớp 10:

1. Tính giá trị của biểu thức, rút gọn biểu thức, tìm x.

2. Giải bài toán bằng cách lập phương trình.

3. Giải hệ phương trình, phương trình.

4. Đường thẳng, parabol và các vấn đề liên quan như: Sự tương giao của đường thẳng, parabol.

5. Hình học.

6. Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất, chứng minh bất đẳng thức.

Trong đó, phần kiến thức cơ bản chiếm 60%-70%, phần phân loại thí sinh chiếm 30%-40%.

Các phần kiến thức dễ là: Rút gọn, tính giá trị của biểu thức, giải bài toán bằng cách lập phương trình, parabol và đường thẳng, phần đầu của câu hình học.

Cách làm đề thi toán vào lớp 10 đạt điểm cao | Bí kíp đạt điểm cao môn toán khi thi vào cấp 3

B. Phương pháp làm bài

Luyện thi vào lớp 10 môn toán ở Hà Nội Để làm phần kiến thức cơ bản, thí sinh cần đọc kỹ đề bài kết nối các giả thiết, lưu ý đến điều kiện. Ví dụ: Câu giải toán bằng cách lập phương trình, thí sinh cần đặt ẩn phụ là yếu tố cần tìm, kết nối giả thiết để tìm được các phương trình. Các em lưu ý điều kiện của đầu bài để kiểm tra kết quả tìm được.

Ôn thi cấp 3 môn Toán ở Hà Nội Ở dạng rút gọn biểu thức, thí sinh cần thành thạo cách sử dụng hằng đẳng thức, kết hợp biểu thức có liên quan… để tìm được thừa số chung hoặc các biểu thức giống nhau để có thể đơn giản được biểu thức.

Luyện thi vào lớp 10 môn toán ở Hà Nội Thí sinh nên bình tĩnh, đọc chi tiết và làm chắc chắn câu hỏi thuộc loại dễ. Những phần còn lại sẽ phân loại thí sinh như: Câu cuối trong phần hình học, tìm giá trị nhỏ nhất – lớn nhất, chứng minh bất đẳng thức.

Ôn thi cấp 3 môn Toán ở Hà Nội Thí sinh không nên nháp quá nhiều rồi mới chép vào bài (mất nhiều thời gian). Các em chỉ nên nháp hướng làm. Trong bài, học sinh có thể trình bày chi tiết những bước tính toán nhỏ, tránh nhầm lẫn hoặc sai số khi chép từ giấy nháp vào bài.

Luyện thi vào lớp 10 môn toán ở Hà Nội  Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 có 60% thí sinh sẽ được vào trường công lập. Vì vậy, một khối lượng lớn học sinh không được vào trường mình yêu thích. Chắc hẳn các em sẽ cảm thấy chán nản và thất vọng.

Ôn thi cấp 3 môn Toán ở Hà Nội Tuy nhiên, trường học có thể không theo nguyện vọng nhưng trong quá trình rèn luyện, các em sẽ may mắn gặp được thầy cô, bạn bè tốt. Việc đỗ đại học sẽ phụ thuộc vào nhiều lý do, trong đó nhà trường không phải yếu tố tất cả để quyết định”.

Ôn thi cấp 3 môn Toán | Luyện thi toán vào cấp 3 ở Hà Nội Nếu bạn đang cần tìm lớp học thêm toán 9, luyện thi toán vào lớp 10 để bổ sung những kiến thức còn yếu, rèn luyện nâng cao với các dạng bài tập. Hãy đến với lớp học thêm toán 9, luyện thi, ôn thi toán vào lớp 10 của thầy Cao Đình Tới.

C. Học phí học thêm toán lớp 9, ôn thi luyện thi toán 9 theo nhóm tại Hà Nội

Luyện thi toán vào cấp 3 ở Hà Nội Mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của tất cả các hộ gia đình trên địa bàn Hà Nội.

Luyện thi toán vào cấp 3 ở Hà Nội Học phí mỗi tháng là 800.000 vnđ/tháng.

Luyện thi toán vào cấp 3 ở Hà Nội Mỗi ca học 1,5 giờ

Luyện thi toán vào cấp 3 ở Hà Nội Mỗi tuần học 2 buổi. Có thể học 2 ca liên tục, thuận tiện cho các em ở xa, đỡ mất công đi lại.

D. Học thêm toán lớp 9, ôn thi luyện thi toán 9 theo nhóm tại Hà Nội thầy Cao Đình Tới

Đáp ứng là kỳ vọng của các quý phụ huynh cũng như các em học sinh, Thầy Cao Đình Tới mở lớp học toán tại Hà Nội giúp các em có được một nơi học tập lý tưởng cũng như có kiến thức tốt nhất khi bước vào các kỳ thi.

Luyện thi vào lớp 10 môn toán | Ôn thi cấp 3 môn Toán Thầy nhận dạy toán cho các em học sinh từ lớp 6,7,8,9,10,11,12 trên địa bàn Hà Nội.

Luyện thi vào lớp 10 môn toán | Ôn thi cấp 3 môn Toán Thầy có các lớp phù hợp với các học sinh: trung bình, khá, giỏi, mất gốc, hổng kiến thức toán cấp 2, cấp 3.

Luyện thi vào lớp 10 môn toán | Ôn thi cấp 3 môn Toán  Thầy nhận dạy kèm tại nhà toán lớp 9 theo hình thức 1-1 (1 thầy 1 trò) với mức học phí 300.000 vnđ/1,5 giờ tại Hà Nội.
Luyện thi vào lớp 10 môn toán | Ôn thi cấp 3 môn Toán  Thầy nhận dạy nhóm (từ 2 học sinh trở lên) tại nhà học sinh với mức học phí từ 500.000 vnđ/1,5 giờ tại Hà Nội.

Luyện thi vào lớp 10 môn toán | Ôn thi cấp 3 môn Toán Thầy có các lớp học thêm tại các quận huyện Hà Nội: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Tây Hồ, Hà Đông. Liên lạc với thầy để có lịch học và địa điểm phù hợp nhất với con em quý vị phụ huynh.

 

E. Liên hệ học học thêm toán lớp 9, ôn thi luyện thi toán 9 theo nhóm tại Hà Nội với thầy Cao Đình Tới

Ôn thi cấp 3 môn Toán | Luyện thi toán vào cấp 3 ở Hà Nội Liên hệ với thầy theo số điện thoại: 0986.358689 để tìm hiểu về lịch học và địa điểm phù hợp nhất với con em quý phụ huynh. (Nếu thầy không nghe máy, vui lòng nhắn tin hoặc gọi lại vào thời gian khác vì có thể thầy đang dạy trên lớp hoặc đang đi ngoài đường).

Ngoài ra quý phụ huynh và các em học sinh có thể liên lạc với thầy qua face:

https://www.facebook.com/caodinhtoi

Hoặc fanpage của thầy:

https://www.facebook.com/Luyenthitracnghiemtoanhanoi/

Thường xuyên vào facebook của thầy để cập nhật các tài liệu hay và chất nhé!

Trả lời

error: Content is protected !!