Cách ôn thi vào lớp 10 cấp tốc, hiệu quả, đạt điểm cao | Bí quyết, phương pháp ôn thi cấp tốc vào lớp 10 môn toán, văn, anh

Ba môn Toán, Văn, Tiếng Anh thường là môn thi chính vào lớp 10 được rất nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn là môn thi trong kỳ tuyển sinh. Tuy nhiên, thời gian ôn tập ngày càng trở nên gấp rút khiến nhiều bạn thí sinh lo lắng. Hãy tham khảo khác ôn thi vào lớp 10 cấp tốc mà hiệu quả dưới đây. Mỗi Sở GD&ĐT sẽ có định hướng ra đề và ôn tập khác nhau nhưng chủ yếu tập trung vào chương trình học lớp 9 THCS. Hãy áp dụng cách ôn thi vào lớp 10 cấp tốc, hiệu quả, đạt điểm cao tại đây để đạt được điểm chuẩn vào lớp 10 mà trường bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

1. Học lý thuyết

Bạn có thể dành thời gian 3 ngày. Việc ôn thi không phải là học mới mà là cách học ôn lại, gợi nhớ các kiến thức đã học. Việc ôn lại kiến thức tổng quan sẽ giúp bạn biết được lượng kiến thức mình đã dung nạp được và bản thân đang bị hổng ở đâu.

Luyện thi, ôn thi cấp tốc vào lớp 10 môn Toán tại Hà Nội Thu thập mọi tài liệu cần thiết: Sau khi học lý thuyết bạn nên tìm kiếm các tài liệu bổ sung các lỗ hổng kiến thức của mình.

Luyện thi, ôn thi cấp tốc vào lớp 10 môn Toán tại Hà Nội Lên kế hoạch ôn lý thuyết theo đề cương và đọc lướt lại các tài liệu để lấp các phần kiến thức còn yếu.

Luyện thi, ôn thi cấp tốc vào lớp 10 môn Toán tại Hà Nội Dành nhiều thời gian hơn đối với những phần lý thuyết quan trọng.

2. Học các môn

Môn toán: Bạn nên bắt đầu học lý thuyết môn toán đầu tiên

Luyện thi, ôn thi cấp tốc vào cấp 3 môn toán Hãy nhớ là ghi lại tất cả những công thức toán đã học trong SGK và cố gắng đọc, hiểu rõ. Đặc biệt là những công thức quan trọng, hoặc bạn hay quên.

Luyện thi, ôn thi cấp tốc vào cấp 3 môn toán Nắm rõ các quy tắc bài bài thi môn Toán như không sử dụng bút chì để vẽ hình, không bỏ qua các lời giải cần thiết, các bước đặt điều kiện và phần kết luận đáp án.

Luyện thi, ôn thi cấp tốc vào cấp 3 môn toán Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán thường có khoảng 5 đến 6 câu hỏi, như vậy lượng dạng bài cũng tương đương. Lưu ý, phần giải toán hình học chiếm nhiều điểm nhất trong bài thi. Do đó, nếu bạn biết cách phân bổ thời gian ôn tập thật hợp lý cho mỗi dạng bài. Với mỗi dạng bài hãy thử làm thật nhiều bài tập thuộc dạng đó, đồng thời cố gắng khắc phục những lỗi sai hay mắc phải.

 

Môn tiếng Anh:

Luyện thi vào lớp 10 môn toán ở Hà Nội Đối với môn tiếng Anh các bạn cần ôn lại các công thức ngữ pháp và có thêm ví dụng điển hình để bạn dễ dàng hiểu được các vận dụng.

Luyện thi vào lớp 10 môn toán ở Hà Nội Đọc lại các từ mới đã được học, các quy tắc thành lập từ mới từ các từ gốc. Lưu ý các từ dễ nhầm lẫn nên cố gắng ghi nhớ chính xác, ghi chép lại cẩn thận để ôn.

Môn Ngữ Văn:

Luyện thi toán vào cấp 3 ở Hà Nội Với môn Văn bạn có thể ôn tập cuối vì phải sử dụng bộ nhớ nhiều, đặc biệt là các đoạn thơ, tác giả, tác phẩm, nội dung cốt lõi của các bài học… Chỉ khi nắm bắt được các nội dung này thì khi bắt đầu triển khai làm bài thì mới có thể đảm bảo thuận lợi, đủ ý.

Luyện thi toán vào cấp 3 ở Hà Nội Phần tác phẩm thơ phải hiểu rõ ý chính và nghệ thuật của từng câu, biết cách mở rộng, phân tích từng câu và liên hệ toàn bài. Ghi nhớ những ý cơ bản nhất, trên cơ sở đó, lập luận theo quan điểm và ý hiểu của bản thân.

Luyện thi toán vào cấp 3 ở Hà Nội Phần tác phẩm văn xuôi: Nhớ được những đoạn văn quan trọng cần phân tích, biết triển khai ý lớn nhỏ trong bài.

Luyện thi toán vào cấp 3 ở Hà Nội Đọc thêm cách sử dụng ngôn ngữ viết qua các bài văn mẫu nhưng không nên học thuộc theo sách văn các bài văn mà hãy học theo ý chính mà bài văn triển khai. Ngoài ngôn ngữ các bạn học sinh còn có thể đọc được cách triển khai một bài văn sao cho đảm bảo tính đúng đắn, đủ nội dung.

Luyện thi toán vào cấp 3 ở Hà Nội Đối với những câu hỏi nghị luận xã hội và một số đề tài nghị luận xã hội thường gặp, những vấn đề nóng đang được xã hội quan tâm bạn nên vận dụng nhận thức, tư duy của mình, thể hiện quan điểm cảm nhận một cách đúng đắn. Nên cố gắng theo dõi các vấn đề xã hội nổi cộm và cách nhìn nhận tích cực – tiêu cực của mọi người và cho ra được tư tưởng riêng của mình.

Ôn thi cấp 3 môn Toán | Luyện thi toán vào cấp 3 ở Hà Nội Hi vọng với những định hướng này sẽ giúp các bạn ôn luyện được phần lý thuyết của 3 môn thi, gợi nhớ lại kiến thức và giúp bạn có được những điểm số về mặt lý thuyết và có cơ sở để kết hợp làm bài thi hiệu quả. Việc ghi nhớ, hiểu được lý thuyết thì các bạn đã có thể nắm chắc được 50% số điểm của bài thi.

Sau đó, các bạn thí sinh đã nắm được cơ bản lý thuyết thì có thể vận dụng vào thực hành: bằng cách thử nghiệm với các đề thi vào lớp 10 môn Văn, Toán, Tiếng Anh các năm trước. Nếu có nhiều thời gian ôn tập hơn thì mỗi ngày bạn có thể làm thử 1 đề văn bằng cách lập nên các ý cơ bản, giải quyết những bài toán bạn còn đang non yếu…. Nếu điều kiện thời gian có hạn thì có thể chia nhỏ các phần và tập trung vào trọng tâm nội dung chính nhiều hơn.

Đặc biệt với môn Anh Văn bạn đừng quên ôn thi bằng cách làm các bộ đề thi và nên căn giờ làm để đánh giá chính xác khả năng của mình tới đâu nhé!.

Trên đây là một số gợi ý, định hướng giúp bạn ôn tập cấp tốc hiệu quả, đạt được điểm thi tốt nhất.

3. Ôn thi cấp tốc môn toán vào lớp 10 tại Hà Nội với thầy Cao Đình Tới

Đáp ứng là kỳ vọng của các quý phụ huynh cũng như các em học sinh, Thầy Cao Đình Tới mở lớp ôn thi, luyện thi cấp tốc môn toán vào lớp 10 tại Hà Nội giúp các em có được một nơi học tập lý tưởng cũng như có kiến thức tốt nhất khi bước vào các kỳ thi.

Các em học yếu sẽ có các anh chị sinh viên khoa toán trường ĐHSP Hà Nội là trợ giảng cho thầy giúp đỡ, giải đáp trực tiếp những thắc mắc ngay trên lớp học cũng như khi về nhà.

Thầy nhận dạy toán cho các em học sinh từ lớp 6,7,8,9,10,11,12 trên địa bàn Hà Nội.

Thầy có các lớp phù hợp với các học sinh: trung bình, khá, giỏi, mất gốc, hổng kiến thức toán cấp 2, cấp 3.

Thầy có các lớp học thêm tại các quận huyện Hà Nội: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Tây Hồ, Hà Đông. Liên lạc với thầy để có lịch học và địa điểm phù hợp nhất với con em quý vị phụ huynh.

 

Cách ôn thi vào lớp 10 cấp tốc, hiệu quả, đạt điểm cao

 

4. Học phí khóa học luyện thi cấp tốc vào lớp 10 môn toán tại Hà Nội của thầy Cao Đình Tới

Mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của tất cả các hộ gia đình trên địa bàn Hà Nội.

Học phí mỗi tháng là 800.000 vnđ/tháng.

Mỗi ca học 1,5 giờ.

Mỗi tuần học 2 buổi. Có thể học 2 ca liên tục, thuận tiện cho các em ở xa, đỡ mất công đi lại.

5. Liên hệ học học thêm toán 9 luyện thi, ôn thi cấp tốc vào lớp 10 tại Hà Nội

Liên hệ với thầy theo số điện thoại: 0986.358689 để tìm hiểu về lịch học và địa điểm phù hợp nhất với con em quý phụ huynh. (Nếu thầy không nghe máy, vui lòng nhắn tin hoặc gọi lại vào thời gian khác vì có thể thầy đang dạy trên lớp hoặc đang đi ngoài đường).

Ngoài ra quý phụ huynh và các em học sinh có thể liên lạc với thầy qua face:

https://www.facebook.com/caodinhtoi

Hoặc fanpage của thầy:

https://www.facebook.com/Luyenthitracnghiemtoanhanoi/

Thường xuyên vào facebook của thầy để cập nhật các tài liệu hay và chất nhé!

Trả lời

error: Content is protected !!