Học thêm Toán cấp 2 như thế nào tốt nhất?

Hiện nay, việc bố mẹ cho các con học thêm để nâng cao và nắm vững kiến thức, đặc biệt là môn Toán cấp 2. Tuy nhiên, không phải cứ bỏ tiền, bỏ thời gian cho con học là hiệu quả, con sẽ tiến bộ và cải tiến trình độ học tập hiện tại.

Có rất nhiều phụ huynh, khi con học trên lớp bị quá tải, kết quả giảm sút liền cuống cuồng tìm lớp, trung tâm, cả gia sư kèm cặp tại nhà cho con, tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp ôn luyện học thêm như vậy rất dễ đem lại phản ứng ngược. Học lực của con có thể không phát triển mà ngày càng giảm hơn nếu không tìm kiếm đúng một trung tâm dạy Toán phù hợp chất lượng.

Vậy thì làm thế nào để học thêm Toán cấp 2 thật tốt?

Tìm hiểu và lựa chọn phương pháp học thêm phù hợp với trình độ hiện tại của con

Hầu hết phụ huynh khi tìm kiếm lớp hay trung tâm Toán cho con đều không nắm được tình hình học tập hiện tại của con như thế nào, hoặc không nắm rõ. Phụ huynh thậm chí chỉ cho con đi học cho bằng bạn bằng bè mà không có sự chuẩn bị về việc tìm hiểu, hay cho con đến các trung tâm làm bài kiểm tra đánh giá trình độ trước.

Có rất nhiều phụ huynh, tùy hứng lựa chọn gia sư tại nhà cho con với suy nghĩ 1 kèm 1 sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, lại vừa tiết kiệm được thời gian đưa đón con. Tuy nhiên, làm sao để đánh giá được sự tiến bộ của con một cách khách quan nhất, liệu rằng những bài tập được làm đầy đủ, điểm số bài tập về nhà cao,… là do con tự làm hay gia sư làm hộ. Tình trạng này đang ngày càng phổ biến, và việc lạm dụng gia sư của bố mẹ khiến con dần mất đi ý thức chủ động trong học tập. Khi có gia sư kèm cặp con sẽ dành điểm cao, học tập tốt, nhưng gia sư liệu có theo con được cả đời, lên cấp 3 hay lên cả đại học. Chưa kể đến não bộ của con sẽ ngày càng lười suy nghĩ, thậm chí là “chết”

Vậy lời khuyên cho phụ huynh, trước khi lựa chọn phương pháp học thêm Toán cho con, hãy nắm rõ tình hình học tập hiện tại của con bằng cách đăng ký tham gia những đợt kiểm tra trình độ miễn phí tại Trung tâm Toán học, sau đó dựa vào kết quả thực tế lựa chọn trung tâm phù hợp với con nhất. Việc học tại lớp học, có các bạn, thầy cô sẽ giúp con có tinh thần và cầu tiến hơn rất nhiều, hơn hết, việc học tại trung tâm sẽ giúp con phát triển thêm sự tự tin, kỹ năng mềm khi tiếp xúc với môi trường học tập mới.

Nhắc nhở con nhẹ nhàng và khéo léo tự chủ động trong học tập

Dù học ở đâu, trên lớp, hay trung tâm dạy Toán, bố mẹ hãy dành thời gian nhiều nhất có thể để hỏi han và quan tâm con hằng ngày. Khuyến khích động viên con bằng các món quà nhỏ, những dịp dã ngoại đi chơi cả gia đình để thưởng cho sự tiến bộ của con.

Việc chia sẻ và động viên khác hoàn toàn với việc bố mẹ thúc ép nhắc nhở và tạo áp lực cho con. Hành động này sẽ giúp con có động lực, suy nghĩ rằng bố mẹ tin tưởng con, ủng hộ con, việc học lúc này không những chẳng nặng nề mà đó còn là sợi dậy kết nối, truyền động lực niềm vui giữa bố mẹ và các con.

Bố mẹ thường xuyên trao đổi và cập nhật việc học của con

Rất nhiều phụ huynh vì bận mà quên mất việc này, nghĩ rằng cho con đi học tại Trung tâm là được rồi, suy nghĩ “đem con bỏ chợ” này rất nguy hiểm. Bởi lẽ, việc kết hợp giữa thầy cô và gia đình không chỉ giúp bố mẹ theo dõi được các bước tiến bộ của con khi đi học, mà các thầy cô cũng có thể hiểu được khó khăn của con khi học tập tại nhà ra sao từ đó có những phương pháp, lời khuyên phù hợp cho từng học sinh.

Do đó bố mẹ hãy thường xuyên với giáo viên về tình học tập của con nhé.

Rèn luyện ý thức tự giác tìm tòi học tập và phương pháp giải Toán mới

Thật vậy, đối với bất cứ môn học nào, không phải chỉ riêng Toán cấp 2, tự học là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự tiến bộ nhanh hay chậm của mỗi học sinh.

Ngoài việc trên lớp học, trên trung tâm học thêm, bố mẹ hãy cùng con xây dựng ý thức tự học tại nhà. Ôn luyện lại bài tập cũ, tìm hiểu và đào sâu các bài Toán mẫu rồi từ đó hiểu rõ, phát triển phương pháp giải nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn…

Chủ động học tập còn là việc hỏi bạn bè, thầy cô mỗi khi có bài tập khó hoặc khúc mắc trong quá trình học tập.

4 Lưu ý nhỏ khi học thêm Toán cấp 2 onthitoan.vn nêu ra bố mẹ và con hãy cùng tham khảo nhé, Onthitoan.vn chắc chắn sẽ rất bổ ích cho việc học tập của con đó.

Trung tâm Toán học Onthitoan.vn luôn đồng hành cùng các bậc phụ huynh trên con đường “nuôi dưỡng và ươm mầm” những công dân xuất sắc nhất từ những bước đi đầu tiên.
Các bậc phụ huynh hãy đăng ký ngay để lựa chọn một lộ trình phù hợp cho các con, chuẩn bị “ hành lý” tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi vào lớp 10 quan trọng sắp tới.

Trả lời

error: Content is protected !!