Học thêm toán lớp 8 hiệu quả bằng phương pháp làm đề cương môn học

Hôm nay Onthitoan.vn sẽ chia sẻ những phương pháp làm đề cương môn học cả năm cho chương trình học thêm Toán lớp 8 để các em có một hành trình học tập hiệu quả cho cả năm.

Xem thêm

Học thêm toán lớp 8 ở Hà Nội

Hiện nay, trước mỗi năm học các em học sinh đều được yêu cầu làm đề cương cho cả năm, nhất là đối với những học sinh vào những năm cuối cấp như lớp 8, 9. Có rất nhiều học sinh loay hoay không biết làm thế nào cho đúng, có nên chép hết thông tin chi tiết trong trong sách vào đề cương không?

Sau đây, là những phương pháp mà các thầy cô tại Trung tâm đã hướng dẫn các em học sinh trong chương trình học thêm Toán lớp 8 để các em có một hành trình học tập hiệu quả cho cả năm.

Thường thì chuẩn bị bài, làm đề cương có thể chia thành chuẩn bị bài học cho cả năm, cho 1 kỳ, chuẩn bị theo chương, theo tiết,…và các giai đoạn chuẩn bị bài đều cần có điểm phân biệt. Đầu tiên, khi tiến hành chuẩn bị bài theo học kỳ học thêm Toán lớp 8 hoặc cho cả năm thì chúng ta nên xuất phát từ phụ lục của sách, tóm tắt lại mục, tiêu đề của chương và mục,…có thể hoàn thành luôn trong kỳ nghỉ hè. Trong quá trình chuẩn bị bài cũng không hẳn là nhấn mạnh việc cần nắm rõ chính xác mỗi tiểu tiết mà nên cố gắng đọc tỉ mỉ mục lục sách, lời mở đầu hoặc lời kết, tóm tắt nội dung của mỗi mục, mỗi chương mỗi tiết và phần tiêu đề, hiểu được nội dung chủ yếu của mỗi cuốn sách đồng thời dựa vào đó để lập ra kế hoạch học tập của cả kỳ học thêm Toán lớp 8.

Kế đến, mỗi môn đều được chia thành các chương tương đối độc lập với nhau, tiêu đề mỗi chương cũng đều khác nhau. Chuẩn bị bài theo chương có thể giúp chúng ta hiểu rõ được mục tiêu và trọng tâm của các giai đoạn học tập, nắm rõ được nhiệm vụ và yêu cầu học tập của mỗi chương, vì vậy chúng ta cần hiểu được nội dung học thêm Toán lớp 8 chủ yếu của chương, giữa các nội dung chủ yếu đó có mối quan hệ ra sao, phải học tập như thế nào,… Lúc này cần đọc nội dung kiến thức chủ yếu của mỗi chương, mỗi tiết đồng thời hiểu được mối quan hệ nội dung giữa các chương, từ đó nắm vững được nội dung của kiến thức học được.

Cuối cùng, chuẩn bị bài theo chương, theo tiết là học tập kỹ về nội dung mà thầy cô sẽ giảng vào tiết sau. Lúc này chúng ta có thể căn cứ vào đề mục và tiêu đề mà bỏ ra 2 phút để suy nghĩ, đoán xem thầy cô giáo sẽ giảng gì, sẽ dùng căn cứ gì để rút ra kết luận. Sau đó, sẽ đọc kỹ nội dung trong tiết đó dựa vào tranh, biểu đồ minh họa,…đánh dấu những chỗ quan trọng, chỗ khó, chỗ mình không hiểu để nghe và hỏi lại thầy cô thì việc học thêm toán lớp 8 sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Trả lời

error: Content is protected !!