Lúc nào nên bắt đầu ôn thi vào lớp 10 ở Hà Nội? Cách ôn thi vào lớp 10 như thế nào cho hiệu quả, đạt kết quả cao

Chỉ có cơ hội duy nhất một lần để được đỗ vào một người cấp 3 tốt, do đó các em cần nắm chắc thời điểm ôn thi vào lớp 10 hợp lý nhất. Vậy đó là thời điểm nào???

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội được các chuyên gia đánh giá là còn căng thẳng và khắc nghiệt hơn cả kỳ thi THPT Quốc gia thì ở các tỉnh thành khác, áp lực này cũng không hề thua kém. Bởi cơ hội để được đỗ vào một ngôi trường cấp 3 Top trước một tỷ lệ chọi cao thì quả là một con đường đầy chông gai.

1. Ôn thi vào lớp 10 nên bắt đầu từ lúc nào?

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là năm học mới 2018-2019 bắt đầu, do đó thời điểm này thời gian quý báu để các em học sinh lớp 8 lên 9 cần tận dụng và triển khai kế hoạch học tập chuẩn bị trước cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2018.

Thay vì đợi vào năm học, các em mới làm quen với kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa cũng như không cần phải chờ đến các lớp luyện ôn thi vào lớp 10 ở trường tổ chức vào tháng cuối cùng của năm học. Thì Teen 2k nên chủ động tìm hiểu và học trước chương trình SGK lớp 9, nắm chắc kiến thức toàn bộ sách giáo khoa để giữa học kỳ I đến cuối học kỳ II tập trung tham khảo luyện các dạng đề nâng cao trong sách, báo, trên mạng internet.

Đặc biệt, vào những tháng cuối năm học, khi các bạn khác mới bắt đầu ôn thi thì các em đã luyện đề và tập làm quen với đề thi theo quy chế Bộ GD&ĐT. Điều này sẽ giúp các em có nhiều lợi thế hơn về kinh nghiệm như bố trí thời gian làm bài hợp lý, quen thuộc với các dạng câu hỏi, nhất là tâm lý phòng thi, tránh sự hồi hộp và lo lắng.

2. Phương pháp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả, đạt kết quả cao

Cách ôn thi vào lớp 10 như thế nào cho hiệu quả, đạt kết quả cao?

Ôn thi vào lớp 10 để hiệu quả, không chỉ phải được tiến hành sớm mà mỗi môn học cần có cách tiếp cận và thực hiện riêng mà các em cần lưu ý như:

Đối với môn Toán, trước hết các em phải trang bị cho mình kiến thức từ sớm, nắm chắc được các dạng công thức tính toán, định nghĩa…và làm tốt các dạng bài tập trong sách giáo khoa. Đồng thời, song song với ôn luyện, nâng cao trình độ các dạng toán theo từng chuyên đề sẽ giúp các em khắc sâu kiến thức, nhớ lâu và vận dụng tốt hơn.

Và đừng quên luyện đề, tập giải hết các đề ở các kỳ thi vào lớp 10 môn toán ở các năm trước cũng như các trường, tỉnh khác. Bởi luyện đề là bước rất quan trọng, góp phần giúp học sinh có cái nhìn tổng quát hơn về học lực, khả năng và trình độ của bản thân đang ở đâu, từ đó các em sẽ tự biết cách điều chỉnh và tìm tòi học hỏi để bổ sung những phần thiếu sót của mình.

Hơn nữa, việc luyện đề sẽ giúp các em nhận rõ được chuyên đề trọng tâm, rèn luyện kỹ năng tính toán, cách trình bày và đặc biệt là tránh được những “bẫy” trong đề thi.

Đối với môn văn: Ngoài việc nắm vững các đơn vị kiến thức trong sách giáo khoa từ các tác phẩm văn học, các tác giả, dạng bài tập làm văn cùng các phần kiến thức tiếng việt, các em cũng nên ôn luyện chuyên sâu.

Để việc ôn thi vào lớp 10 môn văn được tôi luyện sâu-chắc, các Teen 2k khi ôn luyện môn Văn vào lớp 10, nên sắp xếp các đơn vị kiến thức theo từng chuyên đề, thử sức với các đề thi vào lớp 10 THPT của các tỉnh/thành phố khác ở những năm trước. Qua việc thi thử này để các em đánh giá tổng quan kiến thức, rèn luyện kỹ năng nhằm bổ sung những thiết sót của bản thân.

 

Lúc nào nên bắt đầu ôn thi vào lớp 10 ở Hà Nội? Cách ôn thi vào lớp 10 như thế nào cho hiệu quả, đạt kết quả cao

3. Học thêm hè môn toán lớp 9, ôn thi luyện thi toán 9 theo nhóm tại Hà Nội thầy Cao Đình Tới

Luyện thi vào lớp 10 môn toán ở Hà Nội Đáp ứng là kỳ vọng của các quý phụ huynh cũng như các em học sinh, Thầy Cao Đình Tới mở lớp học thêm toán 9 ở Hà Nội giúp các em có được một nơi học tập lý tưởng cũng như có kiến thức tốt nhất khi bước vào các kỳ thi.

Luyện thi vào lớp 10 môn toán | Ôn thi cấp 3 môn Toán Các em học yếu sẽ có các anh chị sinh viên khoa toán trường ĐHSP Hà Nội là trợ giảng cho thầy giúp đỡ, giải đáp trực tiếp những thắc mắc ngay trên lớp học cũng như khi về nhà.

Luyện thi vào lớp 10 môn toán ở Hà Nội Thầy nhận dạy toán cho các em học sinh từ lớp 6,7,8,9,10,11,12 trên địa bàn Hà Nội.

Luyện thi vào lớp 10 môn toán | Ôn thi cấp 3 môn Toán Thầy có các lớp phù hợp với các học sinh: trung bình, khá, giỏi, mất gốc, hổng kiến thức toán cấp 2, cấp 3.

Luyện thi vào lớp 10 môn toán ở Hà Nội Thầy nhận dạy kèm tại nhà toán lớp 9 theo hình thức 1-1 (1 thầy 1 trò) với mức học phí 300.000 vnđ/1,5 giờ tại Hà Nội.
Luyện thi vào lớp 10 môn toán | Ôn thi cấp 3 môn Toán Thầy nhận dạy nhóm (từ 2 học sinh trở lên) tại nhà học sinh với mức học phí từ 500.000 vnđ/1,5 giờ tại Hà Nội.

Luyện thi vào lớp 10 môn toán ở Hà Nội Thầy có các lớp học thêm tại các quận huyện Hà Nội: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Hai bà Trưng, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Tây Hồ, Hà Đông. Liên lạc với thầy để có lịch học và địa điểm phù hợp nhất với con em quý vị phụ huynh.

4. Học phí học thêm toán lớp 9, ôn thi luyện thi toán 9 theo nhóm tại Hà Nội với thầy Cao Đình Tới

Luyện thi toán vào cấp 3 ở Hà Nội Mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của tất cả các hộ gia đình trên địa bàn Hà Nội.

Luyện thi toán vào cấp 3 ở Hà Nội Học phí mỗi tháng là 800.000 vnđ/tháng.

Luyện thi toán vào cấp 3 ở Hà Nội Mỗi ca học 1,5 giờ

Luyện thi toán vào cấp 3 ở Hà Nội Mỗi tuần học 2 buổi. Có thể học 2 ca liên tục, thuận tiện cho các em ở xa, đỡ mất công đi lại.

5. Liên hệ học học thêm toán lớp 9, ôn thi luyện thi toán 9 tại Hà Nội với thầy Cao Đình Tới

Ôn thi cấp 3 môn Toán | Luyện thi toán vào cấp 3 ở Hà Nội Liên hệ với thầy theo số điện thoại: 0986.358689 để tìm hiểu về lịch học và địa điểm phù hợp nhất với con em quý phụ huynh. (Nếu thầy không nghe máy, vui lòng nhắn tin hoặc gọi lại vào thời gian khác vì có thể thầy đang dạy trên lớp hoặc đang đi ngoài đường).

Ngoài ra quý phụ huynh và các em học sinh có thể liên lạc với thầy qua face:

https://www.facebook.com/caodinhtoi

Hoặc fanpage của thầy:

https://www.facebook.com/Luyenthitracnghiemtoanhanoi/

Thường xuyên vào facebook của thầy để cập nhật các tài liệu hay và chất nhé!

Kỳ nghỉ hè sắp hết, năm học mới sắp bắt đầu. Năm học lớp 9 là năm học vất vả và nhiều áp lực nhất của học sinh cấp 2. Kết quả học tập lớp 9 sẽ quyết định một phần ngã rẽ tương lai của các em. Hãy cố gắng học tập, ôn luyện để đạt kết quả các trong kì thi vào lớp 10, đáp ứng lại kì vọng của gia đình, người thân nhé các em! Chúc các em ôn tập hiệu quả, đạt kết quả cao trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội.

Trả lời

error: Content is protected !!