4 lý do phổ biến khiến sinh viên thất nghiệp

Tình trạng sinh viên thất nghiệp ngày một gia tăng khiến cho nhiều sinh viên cũng cảm thấy hoang mang vô cùng. Tuy nhiên đã sinh viên nào trong số đó tìm hiểu về lý do dẫn đến tình trạng này chưa?Dưới đây là những lý do khiến bạn không thể có một công việc như mong muốn.

1. Thiếu định hướng nghề nghiệp trước khi học

Hầu hết các sinh viên đều rất ít được định hướng học ngành này sau ra làm gì. Đây chính là một trong số những lý do khiến sinh viên chẳng hề nỗ lực hoàn thiện và phát triển kỹ năng trong suốt quá trình học.

4 lý do phổ biến khiến sinh viên thất nghiệp nhiều như hiện nay

Việc định hướng nghề nghiệp sai khiến sinh viên đi học chẳng hề thích thú, chưa kể học để lấy tấm bằng và chẳng xác định được mình sẽ làm gì cả.

Hơn thế, nhiều bạn trẻ còn chạy theo những ngành hot trong khi bản thân chẳng hề thích thú, cũng có có chút đam mê nào. Như vậy thì cũng chẳng thể khẳng định sinh viên đó sẽ gắn bó với nghề lâu dài.

Thiếu định hướng nghề nghiệp khiến sinh viên chẳng ý thức việc học và phát triển bản thân như thế nào, đến lúc ra trường thì các nhà tuyển dụng yêu cầu lại không có, từ đó việc thất nghiệp là điều đương nhiên thôi.

2. Học thụ động

Việc chọn sai ngành nghề học sẽ dẫn đến một cách học thụ động, học sinh chẳng có 1 chút động lực nào để tìm kiếm thông tin và khó có thể giỏi được.

4 lý do phổ biến khiến sinh viên thất nghiệp nhiều như hiện nay

Việc học của sinh viên lúc này là học cho có, học vì thầy cô thúc giục và kiểm tra bài, học vì có bài kiểm tra… Cách học này chẳng thể khiến cho sinh viên giỏi được. Một cách học thụ động.

3. Tiếng Anh hạn chế

Sinh viên nào cũng biết Tiếng Anh là quan trọng, có Tiếng Anh cơ hội có một công việc tốt sẽ cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chẳng phải sinh viên nào cũng đều nỗ lực để có thể giao tiếp được ngôn ngữ này.

4 lý do phổ biến khiến sinh viên thất nghiệp nhiều như hiện nay

Sự lười nhát và không kiên trì khiến cho hầu hết sinh viên chỉ biết về Tiếng Anh mà không hề giao tiếp được. Tình trạng Tiếng Anh hạn chế thì việc thất nghiệp cũng có thể diễn ra, cơ hội việc làm kém hơn nhiều.

4. Không chú trọng trang bị kỹ năng mềm

Bạn có biết hầu hết sinh viên thất nghiệp là do thiếu kỹ năng mềm. Sinh viên đều biết kỹ năng mềm là rất quan trọng nhưng không phải ai cũng nỗ lực thời gian sinh viên để hoàn thiện nó.

Kỹ năng mềm tốt là điều ấn tượng đầu tiên giúp bạn chinh phục trước nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hầu hết các sinh viên đều chỉ thụ động, lên lớp học, học xong lại về phòng, thu mình và chẳng hề tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân.

4 lý do phổ biến khiến sinh viên thất nghiệp nhiều như hiện nay

Lãng phí hơn nữa là nhiều sinh viên còn dành thời gian để chơi bời và phục vụ cho những thú vui của bản thân.

Chỉ với 4 lý do này đã khiến cho bạn mất toàn bộ điểm trước nhà tuyển dụng rồi. Nếu bạn đang là sinh viên thì nên hoàn thiện ngay vì chưa bao giờ là muộn. Chúc bạn sớm hoàn thiện bản thân để có một công việc tốt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!