6 lời khuyên đắt giá về cách học Tiếng Anh dành riêng cho tân sinh viên

Với những chàng trai hay cô gái tân sinh viên vừa mới đỗ Đại Học, việc học Tiếng Anh tại thời điểm này là vô cùng hợp lý. Bạn sẽ tự tin hơn nếu ra trường bạn sử dụng một thứ tiếng, cơ hội việc làm với mức lương cao trong tầm tay nếu bạn bắt đầu học Tiếng Anh ngay tư bây giờ. Dưới đây là những lời khuyên dành riêng cho các bạn tân sinh viên đây.

Hãy bắt đầu học tiếng Anh ngay từ sớm

Tân sinh viên mà bắt đầu học Tiếng Anh sớm chắc chắn là lợi thế cho bạn. Đây hầu như là điều rất nhiều bạn không biết và có biết cũng không làm.

6 lời khuyên đắt giá về cách học Tiếng Anh dành riêng cho tân sinh viên

Sai lầm của nhiều tân sinh viên là phải để những năm cuối mới học thì mới hiệu quả, rồi sinh viên phải chơi đã vội gì học Tiếng Anh, môn Tiếng Anh khó lắm…. Hàng tá những lý do khiến cho bạn không thể ý thức được việc học Tiếng Anh sớm quan trọng như thế nào.

Bạn có biết lượng kiến thức của sinh viên năm nhất và năm 2 thường nhẹ nhàng và thường có nhiều thời gian rảnh rỗi. Đến mấy năm cuối thì toàn kiến thức chuyên ngành, rồi điểm số, bạn sẽ chẳng có thời gian học Tiếng Anh nữa. Hơn thế, học tiếng anh là một quá trình chứ không phải là khoảnh khắc vài ba tháng. Vì thế, nếu bạn thực sự muốn học Tiếng Anh để sử dụng chúng trong công việc thì bạn cần phải dành thời gian học từ sớm.

6 lời khuyên đắt giá về cách học Tiếng Anh dành riêng cho tân sinh viên

Bắt đầu học sớm Tiếng Anh chắc chắn là quyết định đúng đắn dành cho các tân sinh viên.

Hãy học từ nghe và luôn nhớ phát âm là điều quan trọng

Nếu bạn đang ở vạch xuất phát học Tiếng Anh thì đừng quá lo lắng nhé, hãy bắt đầu với cách học đúng trước đã.

Nghe và học phát âm chính là kỹ năng bạn cần rèn luyện trong giai đoạn đầu.

Tại sao phải nghe khi bắt đầu mới học. Nghe là một kỹ năng đầu tiên để bạn tiếp xúc với một ngôn ngữ mới. Giống như một đứa trẻ để nói được tiếng Việt, chúng đều phải nghe nhiều sau đó là bắt trước, dần dần thành quen. Học Tiếng Anh cũng y như vậy. Ban đầu bạn phải làm quen với âm thanh của nó rồi sau đó nghe nhiều thành quen tai.

6 lời khuyên đắt giá về cách học Tiếng Anh dành riêng cho tân sinh viên

Bạn hoàn toàn có thể rèn luyện kỹ năng nghe với những câu chuyện đơn giản hoặc những bài hát tiếng anh, nghe thật nhiều, nghe đi nghe lại vào sau đó nghe nhiều hãy bắt chước thật chuẩn nhé. Bạn có sở thích nghe nhạc thì đây cũng là giải pháp để bạn rèn luyện kỹ năng nghe của mình đấy nhé.

Tiếp đến, xong xong với việc nghe thì bạn nên học phát âm thật chuẩn ngay từ ban đầu nhé. Phải phát âm chuẩn bạn mới có thể nghe được. Rồi sau này mới có thể giao tiếp và giúp cho người ta hiểu được. Vì thế, ngay từ đầu khi học, bạn cần phải hiểu rõ được vai trò của việc phát âm chuẩn trong suốt quá trình học.

6 lời khuyên đắt giá về cách học Tiếng Anh dành riêng cho tân sinh viên

Chẳng có sự rèn luyện nào mà không thành công cả, chỉ cần bạn xác định được mục tiêu và có kế hoạch học tập rõ ràng là được.

Các bạn tân sinh viên nên ý thức được việc học Tiếng Anh thực sự sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!