Chọn một đáp án cho tất cả các câu trắc nghiệm có vi phạm?

   Chọn một đáp án, khoanh chung một phương án, lựa chọn cùng một đáp án cho tất cả các câu trắc nghiệm có vi phạm đó là câu hỏi mà nhiều thí sinh quan tâm. Việc lựa chọn một đáp án cho tất cả câu trắc nghiệm rơi vào các đề môn Anh, môn Lý, Môn Hóa, Môn Sinh. Cùng lắng nghe trả lời chính thức từ Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT để hiểu rõ điều này.

   Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT trả lời việc chọn một đáp án cho tất cả các câu trắc nghiệm như sau: “Em có quyền chọn đáp án thế nào tùy em và không vi phạm quy chế. Tuy nhiên, tôi có lời khuyên là em hiểu được câu nào cố gắng làm tốt câu đó trước. Theo tính toán, nếu TS khoanh đáp án tất cả các câu là A (hoặc B, C, D), xác suất đạt được điểm tốt sẽ không cao”.

Chọn một đáp án cho tất cả các câu trắc nghiệm có vi phạm?
Chọn một đáp án cho tất cả các câu trắc nghiệm có vi phạm?

Hiện không có quy định nào cấm thí sinh chọn chung đáp án cho tất cả các câu hỏi đối với môn thi trắc nghiệm. Vì kẽ hở này mà đã có không ít đề xuất Bộ GD-ĐT trừ điểm đối với những thí sinh chọn đáp án sai tuy nhiên Bộ vẫn chưa đồng ý.

Như vậy đối với kì thi THPT năm nay em hoàn toàn có quyền chọn chung đáp án như em trình bày. Cách làm này không vi phạm quy chế và cũng không bị trừ điểm.

Trung tâm Gia sư Hà Nội hi vọng giải đáp được thắc mắc của các em, chúc các em ôn tập hiệu quả và thi đạt kết quả cao!

Trả lời

error: Content is protected !!