Đồng cảm với nỗi khổ mang tên tự lập sinh viên nào cũng 1 lần trải qua

Cuộc sống sinh viên chứa đựng nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Không chỉ đơn giản là vấn đề học tập, hơn thế là cuộc sống tự lập với nhiều vất vả. Dưới đây chính là những “nỗi khổ” mà chỉ có sinh viên mới thấu hiểu.

1. Nỗi buồn “miên man” khi hết tiền

Ai cũng biết, cuộc sống sinh viên là lúc bạn phải đối đầu với cảnh thiếu thốn cơm, áo, gạo tiền. Nỗi buồn lớn nhất của cuộc đời sinh viên không phải là những bài kiểm tra điểm kém hay phải trượt môn mà đó là lúc bị hết tiền.

Đồng cảm với nỗi khổ mang tên tự lập sinh viên nào cũng 1 lần trải qua

Hầu hết các tân sinh viên đều bị khủng hoảng về tài chính trong giai đoạn đầu vì tình trạng tiêu pha lãng phí và dẫn đến thiếu tiền. Tình cảnh đáng thương là cứ gần cuối tháng thì liên tục làm bạn với mì tôm úp, cắn răng mà chịu đựng chẳng dám kêu ca với ai.

Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài cho thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của sinh viên đấy nhé. Vì thế, ngay khi mới đầu tháng thì bạn cần có chế độ chi tiêu hợp lý để có thể tránh được tình trạng thiếu thốn này.

2. Cơm quán – “bài ca” không thể nào quên

Những bữa cơm quán triền miên chắc chắn là điều khó tránh khỏi với các cô cậu sinh viên rồi. Bài ca cơm quán khiến cho nhiều sinh viên cảm thấy ngán ngẩm.

Đồng cảm với nỗi khổ mang tên tự lập sinh viên nào cũng 1 lần trải qua

Hầu hết, các sinh viên đều được chăm sóc và chẳng hề phải nấu nướng gì cả, cho đến khi lên đại học thì đó thực sự là rào cản lớn. Các bạn phải tự chăm lo cho bản thân từ việc nấu nước, sức khỏe, chi tiêu và cho đến từng bữa ăn hàng ngày. Với nhiều sinh viên không biết nấu ăn thì đành phải hàng ngày ăn cơm quá đến mức ngán ngẩm mà vẫn chẳng thể làm cách khác được.

Có lẽ, với những trường hợp này thì một bữa cơm gia đình hay tự tay nấu hẳn là xa xỉ.

3. Chọn bạn cùng phòng không hề đơn giản

Cuộc sống sinh viên cũng là lúc bạn phải thích nghi với những con người mới, những người bạn cùng phòng mới. Không ít vụ việc gây bất đồng do không hợp tính cách nhau, rồi thì không ưa nhau…Cuộc sống mâu thuẫn xảy ra khiến bạn chẳng hề thoải mái với cuộc sống hàng ngày.

Đồng cảm với nỗi khổ mang tên tự lập sinh viên nào cũng 1 lần trải qua

Bởi vậy, một khi đã sống chung với nhau sự thẳng thắn và nhường nhịn nhau cũng là điều cần thiết. Kỉ niệm về những va chạm, síc míc là điều khó tránh khỏi với nhiều sinh viên.

4. Học hành, thi cử cũng khiến bạn “đau đầu”

Việc học hành của sinh viên chẳng hề bị kiểm soát như thời cấp 3 nữa, đây là lý do khiến không ít sinh viên lơ làng với việc học. Hơn thế, hầu hết sinh viên đều không hề học hành nghiêm túc trong quá trình học khiến cuối kì việc học và thi cử trở thành áp lực.

Đồng cảm với nỗi khổ mang tên tự lập sinh viên nào cũng 1 lần trải qua

Điểm thấp, thi không qua môn, lượng kiến thức ôn thi lớn, nhiều môn học thi liên tiếp…. Tất cả những vấn đề đó cũng khiến cho không ít bạn trở nên đau đầu.

Vậy một lời khuyên nhỏ cho hầu hết các sinh viên là nên chú tâm vào việc học để có thể giảm bớt gánh nặng ôn thi vào cuối kì. Hơn thế, cần ý thức được việc học và mục đích học để đạt được kết quả cao nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!