Gia sư môn Văn tại nhà ở Hà Nội

Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi chuyên nhận dạy gia sư tại nhà các bộ môn như Toán, Tiếng Anh, Vật lý, Hoá học…và đặc việt là ngữ văn. Với đội ngũ gia sư văn giỏi, giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng bài dễ hiểu, sâu sắc sẽ giúp học sinh dễ dàng đạt thành tích cao trong môn học này.

Từ trước đến nay, văn học vẫn được xem là một bộ môn thiên về cảm xúc, không phải ai cũng học tốt được nếu thiếu đi năng khiếu cảm thụ nghệ thuật. Thế nhưng, sau khi dạy học nhiều năm, tiếp xúc với nhiều học sinh ở trình độ khách nhau, gia sư văn tại nhà của trung tâm nhận thấy rằng các em hoàn toàn có thể đạt được điểm cao, học giỏi thực sự ngữ văn nếu cố gắng và rèn luyện bản thân.

Vậy lí do tại sao khiến học sinh Việt Nam có thái độ tiêu cực với văn học như vậy? Quý phụ huynh hãy tìm hiểu tình trang này qua chia sẻ của con em mình với thầy cô là gia sư văn:

– “Do chúng em thấy văn quá dài”- Không giống môn tự nhiên, để viết một bài văn hoàn chỉnh, đôi khi học sinh phải mất hàng tiếng đồng hồ thậm chí nhiều hơn khiến các em nhanh chán.

– Con bạn luôn nghi ngờ về khả năng của bản thân và nghĩ rằng mình không thể học giỏi bộ môn này.

– Không biết cách làm một bài văn. Cụ thể, nhiều em thậm chí chẳng biết cấu trúc một bài văn hoàn chỉnh là cần những gì, mở bài viết gì, thân bài trình bày ra sao và kết bài diễn đạt thế nào,

– Phụ thuộc quá nhiều vào văn mẫu dẫn đến khi đi thi, kiểm tra không được mở tài liệu đành “cắt bút” nhìn thời gian trôi.

Trước thực trạng trên, gia sư ngữ văn tại trung tâm Bảo Anh đã tìm hiểu và có giải pháp giảng dạy hữu ích với các em. Cụ thể:

– Với phần đọc hiểu văn bản, gia sư văn có kinh nghiệm sẽ cho học sinh tóm tắt nội dung chính và tìm hiểu dựa theo sườn đó thay vì bắt các em nhớ từng chi tiết nhỏ.

– Với mỗi thể loại văn học, học trò sẽ được giới thiệu chi tiết cách làm các đề và có bài viết mẫu để tham khảo.

– Những chi tiết hay, “đắt giá” thường được nhặt vào trong đề thi sẽ được gia sư chọn lọc và cho các em làm bài phân tích, cảm nhận sau đó chữa cụ thể.

– Không ép các em phải “bịa văn” mà ngược lại sẽ khơi gợi suy nghĩ, ý kiến mới mẻ của học sinh và hướng dẫn cách biến bài văn của mình trở nên đặc sắc, mới mẻ hơn.

Với mục tiêu đặt lợi ích của mỗi gia đình và các em học sinh lên hàng đầu, gia sư văn Hà Nội Giỏi luôn đi giảng với lòng nhiệt huyết và cố gắng cao nhất thể hiện qua việc chuẩn bị bài giảng chu đáo, giảng giải cho học sinh kiên nhẫn tới khi hiểu mới thôi và sẵn sàng chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống mà các em gặp phải. Ngoài ra, với mức học phí cạnh tranh, hợp lý, quý phụ huynh sẽ không cần phải băn khoăn về vấn đề này.

Và để việc học của con em mình đạt kết quả tốt nhất cũng cần có sự hỗ trợ, ủng hộ từ phía gia đình như…:

– Chuẩn bị đầy đủ sách vở, tài liệu tham khảo cần thiết để phục vụ tốt cho môn học.

– Phụ huynh nên tạo không gian học tập yên tĩnh, tránh tiếng ồn từ bên ngoài khiến các em xao nhãng.

– Trao đổi thường xuyên với gia sư ngữ văn tại nhà về ý thức tự học ở nhà, chuẩn bị bài tập, điểm số trên lớp…để cả hai có góp ý và thay đổi phù hợp nhất.

– Học sinh cũng cần cố gắng hết sức, đặc biệt là những em tiếp thu chậm, mất gốc; không giấu giếm điểm yếu của mình. Sẵn sàng hỏi và thắc mắc về những kiến thức còn mơ hồ để được gia sư giải đáp trực tiếp.

“Văn học là nhân học”, thế nhưng hiện nay, với nền kinh tế thị trường khiến nhiều người xem ngữ văn là thứ yếu, có thể bỏ qua. Thử tưởng tượng, một thế hệ mới phát triển không mang trong trái tim tình yêu thương đồng loại, lòng đồng cảm với những người khó khăn, đó có phải là xã hội mà bạn mơ ước? Tương lai của con em bạn phụ thuộc vào chính những cố gắng, nỗ lực từ ngày hôm nay. Vậy hãy cùng gia sư ngữ văn tại trung tâm Bảo Anh xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn, hoàn mỹ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!