Kỹ năng làm quen với học sinh ngay buổi dạy đầu tiên

Việc học sinh có thái độ học tập tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc gia sư tiếp xúc với con vào buổi học đầu tiên. Với bất kì một học sinh nào gia sư Ngọc Bình luôn có hình thức làm quen với con ngay từ buổi học đầu. Những kĩ năng cơ bản sau đây thường xuyên được gia sư Hà Nội Giỏi vận dụng:

1.Tìm hiểu tính cách của con

Đây là điều đầu tiên cần được gia sư quan sát, chỉ trong khoảng 5 phút đầu trò chuyện gia sư cũng có thể nắm được cơ bản kiểu tính cách của học sinh. Tùy thuộc vào học sinh nữ hay nam mà học sinh có cách thể hiện khác nhau. Đó có thể là học sinh ít nói, không thích chia sẻ về sở thích, không thích kể chuyện trên lớp về thầy cô hay bạn bè, không quan tâm đến điểm số… nhưng nếu quan sát kĩ qua cách nói chuyện, cách nhìn hoặc những chi tiết nhỏ như góc học tập, cách sắp xếp sách vở, các loại sách con đọc,…bạn sẽ thấy học sinh sẽ tồn tại một sở thích nhất định.

Ngược lại, sẽ đơn giản hơn nhiều nếu con là học sinh thích chia sẻ về sở thích, thích nói về mục tiêu, về ước mơ, dự định,… bám sát theo những điều con nói bạn sẽ biết cách đưa con vào “quỹ đạo” sao cho đúng hướng, con sẽ thấy hứng thú và say mê học tập cùng gia sư hơn.

2.Biết cách hướng trẻ vào việc học

Gia sư nào cũng muốn con sẽ tập trung vào việc học nhưng nếu ngay từ buổi học đầu tiên bạn đã vội vàng nói nhiều về nguyên tắc học tập hoặc các công thức trong học tập thì hoàn toàn không phù hợp. Điều đó chỉ khiến trẻ cảm thấy áp lực ngay từ buổi học đầu tiên.

Cách tốt nhất bạn nên chọn cách nói chuyện thật thoải mái, chọn cách đi chi tiết vào việc học vào buổi hôm sau. Cố gắng để trẻ tiếp cận và làm quen với kiến thức và với việc học với bạn một cách từ từ.

Bạn có thể chia sẻ những điều con cảm thấy thú vị ở trên lớp, những điều con thấy khó khăn,… hoặc điều gì khiến con nhớ nhất ở lớp con, trên lớp con quý nhất bạn nào. Những câu chuyện trẻ chia sẻ bạn hãy cố gắng thấu hiểu và tỏ thái độ tích cực với trẻ,….

3.Hãy nghĩ ra một trò chơi hoặc một câu chuyện cười liên quan

Đây là một trong những mẹo rất hiệu quả trong buổi học đầu. Học sinh sẽ thấy thú vị và bị cuốn hút. Cố gắng tìm hiểu những câu chuyện cười hoặc trò chơi liên quan đến lứa tuổi và kiến thức của trẻ hiện tại.

Một gia sư giỏi không phải chỉ là có kiến thức giỏi mà quan trọng không kém gia sư đó phải có kĩ năng, có cách tiếp cận và truyền đạt hiệu quả.

Gia sư Hà Nội Giỏi – trung tâm hàng đầu Hà Nội, một trong những trung tâm coi trọng kĩ năng và phong cách giảng dạy của gia sư đến với từng học sinh. Học sinh được tư vấn và lựa chọn gia sư phù hợp đảm bảo chất lượng trong việc học lâu dài của con.

Gia sư Hà Nội Giỏi – thấu hiểu và cùng con vươn lên trong học tập!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!