Những môn học nào sẽ cần gia sư cho học sinh lớp 12?

Bạn là học sinh lớp 12 và đang trong quá trình ôn thi Đại học đầy căng thẳng? Bạn không biết phải bắt đầu từ đâu và ôn như thế nào cho có hiệu quả? Bạn tự học nhưng vẫn cảm thấy không tự tin và lo lắng trước kỳ thi này? Câu trả lời cho bạn là bạn là có thể tìm gia sư tại nhà. Hẳn là bạn đã xác định khối thi cho mình, nếu vậy, ba môn trong khối thi sẽ là những môn học quan trọng nhất mà bạn cần tập trung và cần tới gia sư. Hầu hết các môn học trong chương trình đều có đội ngũ gia sư giỏi có thể đáp ứng nguyện vọng của bạn. Dưới đây là một số môn học của lớp 12 có nhu cầu gia sư phổ biến nhất.

1. Gia sư Toán – Lý – Hóa cho khối A

Toán lớp 12 gồm những nội dung quan trọng như khảo sát và vẽ đồ thị hàm số, nguyên hàm, tích phân, phương pháp tọa độ trong không gian… Những nội dung này được cơ cấu trong đề thi và học sinh không thể bỏ qua.
Vật lý lớp 12 chiếm phần trăm gần như tuyệt đối trong nội dung đề thi Đại học. Với những kiến thức quan trọng như dao động điều hòa, dòng điện xoay chiều, dao động và sóng điện từ, lượng tử ánh sáng… cùng khối lượng bài tập tương đối lớn, học sinh sẽ rất khó để nắm bắt và hiểu rõ bản chất, thực hành thành thạo các dạng bài này. Do vậy, gia sư tại nhà là giải pháp được nhiều lựa chọn.
Hóa học lớp 12 tập trung vào việc giới thiệu và phân tích cacbohydrat, amin – amino axit – protein, một số chất kim loại như crom, sắt, đồng… Học sinh cần phân biệt được đặc điểm, bản chất của các chất này, từ đó mới làm được bài tập về các phản ứng, phương trình hóa học.

2. Gia sư Toán – Văn – Anh cho khối D1

Kể từ lớp 10, phân phối chương trình của Bộ Giáo dục đã chia các môn học chủ chốt thành hai phần kiến thức là kiến thức chuẩn và kiến thức nâng cao. Học sinh có định hướng thi khối nào sẽ học phần kiến thức nâng cao cho những môn học đó. Việc này giúp học sinh được bổ trợ nhiều hơn với chương trình giảng dạy trên lớp và hữu ích với việc ôn thi Đại học.

Toán của khối D vẫn giống Toán của khối A với bộ sách giáo khoa nâng cao. Tuy nhiên, yêu cầu về kiến thức và kỹ năng của Toán khối A cao hơn một chút. Học sinh vẫn phải nắm vững và nhuần nhuyễn kiến thức nhưng đề thi sẽ không quá khó như đề thi Toán của khối A.

Ngữ văn lớp 12 tiếp tục rèn luyện cho học sinh các kỹ năng viết đoạn, viết bài văn nghị luận bằng những thao tác khác nhau. Ngữ văn lớp 12 gồm nhiều tác phẩm đọc – hiểu nước ngoài mới đặc sắc, đặc biệt có thơ mang cảm hứng đất nước và truyện ngắn hiện thực giai đoạn kháng chiến. Đây là những bài đọc khó, nhiều vấn đề cần phân tích nên không ít học sinh cảm thấy khó khăn. Vì vậy việc cần đến gia sư là tất yếu.

Tiếng Anh lớp 12 vẫn được chia thành các mảng kiến thức về kỹ năng cơ bản để học sinh có thể tiếp cận và vận dụng dễ dàng. Thực tế, tiếng Anh là ngôn ngữ chung toàn cầu nên nhu cầu học tiếng Anh vô cùng phổ biến, không chỉ để ôn thi Đại học mà còn với mục đích nâng cao trình độ bản thân.

3. Gia sư các môn học khác

Những môn học kể trên là những môn học phổ biến nhất được gia sư. Ngoài ra, bạn có thể tìm gia sư môn Sinh nếu định hướng thi khối B; tìm gia sư Sử, Địa nếu thi khối C hoặc tìm gia sư ngoại ngữ (Nhật, Trung, Pháp…) nếu muốn thi các khối D2,D3, D4… Những môn như hội họa hay âm nhạc mang yếu tố năng khiếu, bạn cùng hoàn toàn có thể đến các trung tâm gia sư uy tín để tìm cho mình một gia sư.
Nếu bạn vẫn cảm thấy băn khoăn, hãy tới các trung tâm gia sư uy tín, họ sẽ tư vấn cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!