Phương pháp tạo hứng thú trong mỗi buổi học

Làm thế nào để giúp con có được hứng thú trong học tập là một vấn đề được rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Việc tạo ra hứng thú mỗi khi học bài sẽ giúp con tiếp thu bài nhanh hơn, nhớ lâu hơn và đặc biệt sẽ không cảm thấy căng thẳng mỗi khi học. Hôm nay Gia sư Hà Nội Giỏi xin chia sẻ với các bậc phụ huynh một vài mẹo nhỏ sau:Tạo hứng thú tìm kiếm những điều mới lạ cho con thông qua những bài học: để có thể thực hiện được điều này cha mẹ cần nắm rõ chương trình học của con, ngoài những kiến thức trong sách giáo khoa, cha mẹ có thể kể những câu chuyện, những sự việc trong thực tế tạo sự tò mò cho con. Bên cạnh đó cha mẹ có thể đưa con ra ngoài các hiệu sách có nội dung tương tự nhưng được thể hiện theo lối hài hước, dí dỏm sẽ giúp con có hứng thú hơn khi đọc sách.

Tạo không gian học bài thoải mái đa màu sắc: giúp con học tốt thì không gian học rất quan trọng. Các bậc phụ huynh có thể tạo hứng thú cho con bằng cách tạo không gian học đa màu sắc, tranh ảnh liên quan đến các bài học như bảng chữ cái, phép tính, sơ đồ hình cây,… bên cạnh đó cha mẹ đừng nên tạo áp lực cho con trong quá trình học, đừng cho con chịu áp lực và thi cử và điểm, hãy cho con thấy được rằng “điểm” không quá quan trọng.

 

 

Gia sư hà nội

Khen ngợi mỗi khi con làm đúng: Để kích thức sự hứng thú của con đối với những buổi học thì những lời khen ngợi của các bậc phụ huynh có tác dụng rất tốt, điều này kích thích tới sự phấp khích của con giúp con hứng thú với việc học hơn. Bên cạnh đó, cha mẹ tuyệt đối không được dùng phần thưởng làm điều kiện cho con học vì điều đó sẽ làm con bị phụ thuộc vào những phần thưởng đó và tới một lúc nào đó phải có phần thưởng trẻ mới học bài.

Chơi gắn liền với học: các bậc cha mẹ nên kết hợp việc học và chơi một cách song song điều này sẽ giúp con học bài và tiếp thu bài một cách nhanh chóng. Cha mẹ không nên vạch rõ ranh giới giữa học và chơi mà nên xen kẽ sẽ tạo hiệu quả trong việc học cho con rất tốt. Thông qua các trò chơi, con rèn được cách tư duy, sáng tạo. Cha mẹ cũng phải chọn đồ chơi phù hợp với từng lứa tuổi của con như vậy mới có thể kích thích được sự phát triển trí não và các giác quan của con một cách tối đa và hiệu quả.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ mà Gia sư Hà Nội Giỏi xin chia sẻ cùng các bậc phụ huynh. Chúc các bậc cha mẹ nuôi dạy con tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!