Sự khác nhau giữa học thêm và học gia sư

Cho con đi học thêm là nhu cầu cần thiết của nhiều gia đình hiện nay, nhất là những gia đình cha mẹ bận rộn không có thời gian dạy thêm cho con cái. Nhưng lựa chọn hình thức học thêm nào sao cho phù hợp với hiệu quả với con cái thì không phải điều dễ dàng với các bậc phụ huynh?

Khi nào cần cho con đi học thêm?

– Khi nhận được bảng điểm tổng kết gửi về từ trường con bạn. Điểm của con bạn thấp hoặc có những nhận xét không tốt từ phía giáo viên thì cha mẹ cần phải xem lại việc học tập của con mình. Cho con đi học thêm hoặc mời gia sư về dạy tại nhà là việc làm hết sức cần thiết lúc này.

– Con bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng, thi học kỳ hoặc thi học sinh giỏi thì việc cho con đi học thêm để củng cố lại và nâng cao kiến thức là việc làm cần thiết mà các bậc phụ huynh cần phải thực hiện ngay.

– Một số em học kém 1 hoặc 2 môn nào đó trong chương trình học thì cho con đi học thêm hoặc học kèm với gia sư sẽ giúp con bạn giỏi toàn diện hơn.

Nên cho con đi học thêm tại trung tâm hay học gia sư tại nhà?

Tùy vào điều kiện cụ thể của mỗi gia đình mà các bậc phụ huynh có thể có những lựa chọn các hình thức khác nhau.

Nếu cho con đi học thêm tại các trung tâm thì các con sẽ được tiếp xúc với nhiều bạn, được giao lưu và học hỏi từ nhiều bạn, điều đó sẽ giúp các con tự tin hơn. Tuy nhiên nếu con bạn học kém hoặc tiếp thu chậm, phải học trước một lớp học rất đông thì các bé sẽ rất khó khăn để có thể tiếp thu kiến thức từ giáo viên, như vậy việc học thêm sẽ trở nên không có tác dụng gì.

Còn việc học kèm với gia sư tại nhà sẽ giúp con bạn được quan tâm một cách sát sao hơn bởi việc dạy và học giữa một thầy một trò sẽ giúp giáo viên theo sát được tình trạng học của học sinh, nắm rõ được điểm mạnh điểm yếu của các em để từ đó có phương pháp hướng dẫn phù hợp. Tuy nhiên việc học kèm gia sư tại nhà thì các em sẽ không được giao lưu, cọ xát với nhiều bạn khác từ đó các em sẽ không có cơ hội được thể hiện mình.

Theo các giáo viên của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi, tùy vào nhu cầu của từng gia đình mà các bậc phụ huynh có sự lựa chọn hình thức học cho con sao cho phù hợp. Tuy nhiên dù chọn lựa hình thức nào thì các bậc phụ huynh cũng cần phải sát sao đến con để đảm bảo con mình học tập đạt kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!