Làm sao để học tốt hình học không gian?

Hình học không gian là một phần khá mới đối với các em học sinh, đây là học phần mà các em chính thức được tiếp cận khi học lớp 11. Kiến thức hình học không gian lớp 11 là những kiến thức cơ bản nhất, nền tảng nhất để có thể học tốt được học phần này thì ngay từ đầu các em học sinh cần phải có những nỗ lực nhất định mới có thể học tốt được những kiến thức sau này và dành trọn vẹn số điểm phần hình học không gian trong kì thi quốc gia.

Hình học không gian làm sao để học tốt môn toán hình

Có không ít các bạn học sinh cảm thấy hình học không gian là một học phần rất đáng sợ, phần lớn những em rơi vào tình trạng này là vì chưa xác định được hướng đi và phương pháp học đúng đắn. Để giúp các bạn học sinh có thể vững chắc kiến thức về hình học không gian, hôm nay Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi xin chia sẻ với các bạn một vài phương pháp sau:

Nắm chắc các định nghĩa, định lý và hệ quả: khi nắm chắc được những kiến thức lý thuyết cơ bản nêu trên các bạn học sinh có thể vận dụng vào các bài tập và mới có những kiến thức nền tảng để xây dựng được hình.

 

Cần nắm các bước xây dựng hình không gian: hình học không gian rất phức tạp, đặc biệt trong khâu xây dựng hình. Hình học không gian khác hẳn so với những học phần khác, khi vẽ được hình học không gian là bạn đã giải quyết được một nửa bài toán dó đó việc nắm các bước xây dựng hình không gian là rất quan trọng.

Cần kiên trì và thường xuyên rèn luyện: không ai một hai ngày có thể nắm chắc kiến thức và vận dụng thành thạo chúng vào các dạng bài tập được, do đó đòi hỏi các bạn học sinh khi gặp bài khó hãy kiên trì suy nghĩ, xem lại bài vở chứ đừng vội nản long. Bên cạnh đó học sinh cũng cần thường xuyên đọc lại các kiến thức lý thuyết, làm các dạng bài tập thường xuyên.

Học sinh cần phân bổ thời gian học tập và nghỉ ngơi một cách khoa học để đảm bảo lượng thời gian học tập vừa đủ, tránh sự áp lực trong học tập sẽ giúp bạn tiếp thu bài tốt hơn rất nhiều.

Trên đây là một vài chia sẻ nhỏ của chúng tôi, nếu các em học sinh vẫn còn đang phân vân chưa chọn được phương pháp học hiệu quả thì nên nhờ đến sự trợ giúp của gia sư toán tại nhà. Để biết thêm thông tin chi tiết các bậc phụ huynh có thể liên hệ tới Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chúc các em học tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!