Lớp 11 nên học thêm môn gì?

Nếu các bậc phụ huynh đang lo lắng cho tình trạng học tập của con mình và muốn chúng học thêm để ôn luyện bài vở tốt hơn. Lớp 11 nên học thêm môn gì là câu hỏi của nhiều người nên chúng tôi sẽ cho bạn biết trong bài viết này nhé.

Những năm cấp 3 là những năm học quan trọng nhất đối với các em học sinh, đặc biệt những em học sinh đang và đã chuẩn bị lên lớp 11. Lúc này, các em đang ở những năm cuối của cấp 3, những năm quan trọng nhất và chuẩn bị cho bước ngoặt lớn. Trong giai đoạn này, lượng kiến thức các em cần phải nạp là rất lớn thế nên không thể tránh khỏi có những môn học các em gặp khó khăn và cần phải đi học thêm. Nhưng chương trình học lớp 11 có trên 10 môn học vậy đâu là môn học các em cần phải lựa chọn để học thêm thì bài viết này thegioikinhnghiem.com sẽ chia sẻ để các em có thể nắm được những nội dung cơ bản.

Nhu cầu học thêm lớp 11 xuất phát từ đâu
Trước tiên các em phải làm rõ được vấn đề đó là nhu cầu học thêm phát từ đâu? Đi học thêm có cần thiết tại thời điểm này hay không? Đó là một số câu hỏi mà để trả lời câu hỏi này các em cần phải phải kiểm tra lại, nhìn lại trình độ cũng như năng lực của bản thân.

Nếu các em đã và đang học rất tốt tất cả các môn học, nắm vững kiến thức và muốn nâng cao năng lực của bản thân đối với một số môn nhất định thì có thể cân nhắc một số môn đó để học thêm. Còn trường hợp hợp các em học sinh bị hổng kiến thức quá nhiều, mất gốc và không theo kịp nội dung bài giảng ở trên trường thì nên sắp xếp thời gian để có thể để tìm cho mình ít nhất một nơi học thêm phù hợp.

Lựa chọn môn học thêm lớp 11
Khi các em đã xác định việc học thêm là cần thiết thì bước tiếp theo đó chính là lựa chọn môn để học thêm. Chắc chắn một điều rằng không phải tất cả các môn học các em đều cần phải học thêm em mà việc học thêm môn nào còn phụ thuộc vào nhu cầu của các em.

Nếu các em bị hổng kiến thức của môn Toán thì nên đi học thêm môn Toán nếu các em bị hổng kiến thức của môn Hóa thì nên đi học thêm môn Hóa. Hãy chú ý đến việc bạn thật sự cần học thêm môn nào, suy nghĩ thật kỹ để đưa ra lựa chọn chính xác. Tránh việc lựa chọn vội vàng mà lựa chọn nhầm, chọn sai khiến mất thời gian và công sức.

Tìm nơi học thêm phù hợp
Nếu các em đã xác định được môn học nào là môn học mình cần phải dành thêm thời gian để đi học thêm em thì bây giờ công việc cần làm đó là tìm kiếm cho mình nơi để học thêm môn học đó sao cho phù hợp. Sự phù hợp cả về phương pháp dạy, môi trường học cũng như lộ trình học,… Những điều đó phải phù hợp với bạn thì khi theo học mới đem lại hiệu quả như mong muốn.

Tránh trường hợp các em tìm nơi học thêm theo ý bạn bè, theo số đông vì như vậy không đảm bảo được nơi học đó có phù hợp với bạn hay không. Nếu các em lựa chọn nơi để học thêm không cẩn thận sẽ khiến các em em vừa tốn thời gian theo học, tốn công sức, tốn tiền bạc nhưng lại không đem được hiệu quả cũng như không giúp ích được cho việc nâng cao kiến thức.

Kết hợp học thêm và tự học tại nhà
Trường hợp đã trải qua được việc lựa chọn môn học cũng như lựa chọn nơi học thêm phù hợp và bạn đã bắt đầu đi học thêm thì cũng nên chú ý tới việc sắp xếp thời gian để tự học ở nhà.

Học thêm là cần thiết nhưng không phải duy nhất, việc học thêm sẽ giúp cho các bạn hiểu sâu, hiểu rõ vấn đề nhưng khi tự học tại nhà sẽ giúp một lần nữa các bạn nhớ lâu và hiểu tường tận về kiến thức. Chắc chắn các bạn cần phải đầu tư thêm thời gian ở nhà để tự học có như vậy việc học thêm mới đem lại hiệu quả. Tránh trường hợp ỷ vào việc đi học thêm là sẽ có kết quả học tốt và không chịu tự học tại nhà, như vậy thì sau quá trình học thêm kết quả chắc chắn sẽ không thay đổi là nhiều so với khi không học thêm.

Chú ý học đều tất cả các môn

Một điều quan trọng nữa mà các em học sinh đang theo học lớp 11 không thể bỏ qua đó chính là phải học đều tất cả các môn học chương trình học. Đối với lớp 11 vẫn duy trì các môn học giống như lớp 10 và vẫn có những môn học khó, những môn học dễ tùy theo năng lực của từng em học sinh. Thế nhưng, để đạt được kết quả trung bình cuối năm học như mong muốn thì các em phải học đều tất cả các môn học. Ngoài các môn mà các em lựa chọn để để thi tốt nghiệp Trung học phổ thông thì còn đầu tư thêm thời gian để học những môn học còn lại.

Tránh trường hợp vì quá chú tâm vào những môn học dự định thi tốt nghiệp mà lơ là những môn còn lại. Điều đó sẽ khiến cho kết quả cuối cùng không cao hoặc mặc sẽ mất thời gian để học lại.

Tóm lại lớp 11 sẽ có những môn học mà các em em nên đi học thêm để có thể có kết quả tốt hơn và vẫn cần chú ý tới việc lựa chọn nơi học thêm sao cho phù hợp. Ngoài ra, các bạn vẫn phải duy trì việc học đều tất cả các môn đảm bảo rằng cuối năm học điểm trung bình tất cả các môn ở mức như các bạn mong đợi.

error: Content is protected !!