Mách nhỏ phụ huynh bí quyết giúp con học giỏi thông minh hơn

Với những bí kíp thú vị trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm bí quyết giúp con học giỏi để dạy dỗ con cái theo như ý nguyện của chính bạn.

1. Tìm ra cách học tốt nhất với con

con-hoc-gioi

Để có thể làm được điều này thì cha mẹ hãy quan sát con khi bé học tập. Bạn hãy thử xem bé học tốt hơn khi được ngồi một mình hay trong phòng yên tĩnh hay khi ngồi học cùng với các anh chị em ở trong nhà, Bên cạnh đó thì mẹ nên dạy cho con cách làm thế nào nghiên cứu bài tập giúp con thông minh theo các bước như:

– Ghi chú lại những điều cơ bản khi bé đọc một quyển sách nào đó

– Học theo bảng biểu và biểu đồ

– Cho bé tóm tắt lại những gì bé đã học theo phong cách của bé.

2. Hướng dẫn con lập kế hoạch học tập

Mẹ nên hướng dẫn cho con mình thói quen này ngay từ khi bước vào tiểu học. Hãy tạo cho con được thời gian biểu làm bài tập ở nhà, đặt thêm một quyển lịch ở trên bàn học của bé và để cho bé tự đánh dấu được nhiệm vụ quan trọng cần phải hoàn thành. Nếu như bé chưa viết thành thạo được, thì các mẹ có thể giúp việc này cho con, nhưng ngay sau khi bé đọc thông và viết thạo, bạn cần để cho bé tự làm nhé.

Khi đó bé sẽ có ý thức học tập hơn rất nhiều, không bị cuống khi rơi vào các thời điểm quan trọng như lúc đi thi học kỳ hay là có bài kiểm tra đột xuất nào đó.

3. Khuyên bảo con học nhiều không bằng học đều

con-hoc-gioi1

Để giúp con học giỏi thông minh bạn cần phải sắp xếp việc nhà sao cho có thời gian chăm chút cho việc học của con. Nếu như bé được tan học sớm thì bạn có thể động viên cho bé hoàn thành nhanh chóng bài tập về nhà trước  bữa cơm tối. Khoảng 15 phút làm bài một lần thì bạn có thể cho bé nghỉ ngơi, kiểm tra và hỗ trợ được quá trình làm bài cho con mình.

4. Theo dõi dấu hiệu tâm lý của con khi làm bài tập

Bạn không nên ép bé học tiếp nếu bé đang tức giận hoặc đang buồn bã vì bài tập quá dài hay quá khó. Bạn cũng có thể chia đều các phần bài để cho bé hoàn thành thay vì để cho con mệt mỏi với bài quá dài.

5. Động viên con kịp thời

Các bé luôn cần cha mẹ khuyến khích khi có ý thức học tập tốt. Đồng thời, bé cũng cần biết được sự không hài lòng của cha mẹ nếu xao nhãng học hành.

6. Làm gương cho con

Bạn nên ghi nhớ rằng phải tạo ra được một tinh thần học tập đúng đắn và khi bé biết bạn coi trọng việc học tập của mình rồi thì bạn nên tôn trọng và biết ơn thầy cô của chúng, chúng sẽ có nỗ lực hết mình.

Nếu như bé thấy chính bạn tìm được niềm vui trong đọc sách và thấy vạn vật dụng được các kỹ năng và những gì học được vào thực tếm chúng sẽ nhận ra được mối liên hệ giữa lý thuyết học được ở trường và cuộc sống hiện tại.

7.Tắt và hạn chế cho con xem tivi

con-hoc-gioi2

Hãy thiết lập cho con học giỏi theo nguyên tắc sinh hoạt có lợi cho sự tập trung vào bài vở của con, thời gian học bài là thời gian không có tiếng tivi và tiếng tivi có khả năng thu hút được sự chú ý của bé bất cứ khi nào chứ không chỉ riêng những đoạn quảng cáo có sức hút.

8. Tự trang bị dụng cụ học tập cho con

Bé cũng cần phải có đủ dụng cụ học tập để phục vụ cho việc học của mình như bút chì, sách và tẩy, vở… bạn có thể trao đổi cùng với giáo viên và các bậc phụ huynh khác để chọn mua được một loại dụng cụ học hợp lý cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!