Nên học gia sư những môn nào cho học sinh lớp 10?

Bạn vừa mới hoàn thành cuộc thi chuyển cấp và đã đỗ vào lớp 10? Bạn băn khoăn không biết chương trình học THPT có gì giống và khác với chương trình học những năm trước đó? Bạn lo lắng liệu mình có bắt nhịp và theo kịp được với những nội dung kiến thức mới? Dưới đây là những lời khuyên mà các trung tâm gia sư uy tín dành cho bạn về những môn học nào có thể và nên học gia sư

1. Gia sư toán

Toán lớp 10 bắt đầu có nhiều kiến thức khó và phức tạp hơn, ví dụ như phương trình và hệ phương trình bậc nhất nhiều ẩn, bất đẳng thức, công thức lượng giác; vector, hệ thức lượng trong tam giác, phương trình đường tròn… Tuy khối lượng kiến thức không nặng và dồn dập nhưng khá quan trọng, bạn cần phải nắm vững để có thể tiếp cận với Toán lớp 11 và Toán lớp 12.

2. Gia sư ngữ văn

Ngữ văn lớp 10 quay trở lại mảng văn học dân gian với những câu chuyện rất quen thuộc, gần gũi; bên cạnh đó là văn thơ trung đại và các tác phẩm nổi tiếng có ý nghĩa sâu sắc của Trung Quốc. Ngoài những bài khái quát về các giai đoạn văn học, chương trình Ngữ văn lớp 10 chú trọng vào rèn luyện kỹ năng viết văn cho học sinh bằng những bài giảng về cách lập dàn bài, viết đoạn, lựa chọn các thao tác lập luận (miêu tả, tự sự, biểu cảm, ẩn dụ, thuyết minh…). Đây là những kỹ năng đặc biệt quan trọng mà học sinh cần nắm vững và thành thạo. Nếu bạn chưa thực sự ổn ở mảng kiến thức này, gia sư tại nhà sẽ là một giải pháp.

3. Gia sư tiếng Anh

Sau kỳ thi chuyển cấp, Tiếng Anh lớp 10 là cấp cao hơn so với trình độ tiếng Anh của cấp cơ sở nhưng nội dung kiến thức không hề xa vời mà trái lại là bước chuyển tiếp nhịp nhàng cho các bạn học sinh tiếp cận với nhiều kiến thức mới mẻ, thú vị hơn trên nền tảng ngữ pháp đã có từ trước. Tiếng Anh có lẽ là môn học có nhu cầu gia sư cao nhất và phổ biến nhất hiện nay vì nó là ngôn ngữ quốc tế. Bạn hoàn toàn có thể tìm gia sư bất cứ lúc nào khi có nhu cầu và điều đó không bao giờ là thừa cả.

4. Gia sư Hóa học và Vật lý

Với học sinh lớp 10, môn Hóa là môn học tương đối khó vì các kiến thức Hóa lớp 10 khá trừu tượng và khó hình dung, đòi hỏi học sinh phải có khả năng tư duy tốt. Nắm vững kiến thức cơ bản, nền tảng về cấu tạo nguyên tử, bảng tuần hoàn các nguyên tố, liên kết hóa học, phản ứng hóa học sẽ giúp học sinh dễ dàng làm quen với các chương chuyên sâu hơn như halogen, oxi – lưu huỳnh, vận tốc và cân bằng phản ứng hóa học.
Vật lý lớp 10 không có nhiều nội dung phức tạp, vẫn chủ yếu nghiên cứu về cấu tạo chất và các dạng năng lượng. Với hai môn học này, nếu bạn đang học lớp chuyên theo môn hoặc bạn yêu thích, muốn tìm hiểu sâu hơn và chắc chắn hơn kiến thức, thì bạn cũng có thể học cùng gia sư.
Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có thể quyết định lựa chọn gia sư cho môn học của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!