Bài tập trắc nghiệm chuyên đề toán ứng dụng thực tế – Phạm Minh Tuấn

Tài liệu gồm 92 trang tuyển chọn 242 bài toán ứng dụng thực tiễn gồm đầy đủ các dạng bài khác nhau, trong đó:

+ 137 bài tập ứng dụng thực tiễn có đáp án
+ 105 bài tập ứng dụng thực tiễn tự luyện

Trích dẫn tài liệu:
+ Bạn Lộc trong thời gian 5 năm Đại Học đã vay ngân hàng mỗi năm 10 triệu đồng với lãi suất 2,9% một năm (thủ tục vay một năm 1 lần vào thời điểm đầu năm học). Khi ra trường Lộc thất nghiệp chưa trả được tiền cho ngân hàng và phải chịu lãi suất 8% một năm. Sau 1 năm thất nghiệp, bạn ấy đã tìm được công việc làm và bắt đầu trả nợ dần. Tính tổng số tiền bạn Lộc nợ ngân hàng trong 5 năm học đại học và 1 năm thất nghiệp?

+ Giả sử đoạn đường AC thẳng có độ dài 100m. Bạn An đứng ở vị trí D và bạn Bình đứng ở vị trí B sao cho tạo thành tứ diện ABCD như hình vẽ, biết các góc DAC = 25 độ, góc DCA = 37 độ, góc BAC = 35 độ và góc BCA = 32 độ. Khi đó tổng khoảng cách từ chỗ của bạn An và bạn Bình đứng đến đoạn đường AC gần nhất với giá trị nào sau đây?
+ Một mảnh sân hình chữ nhật có chiều rộng và chiều dài tương ứng là 7,6m và 11,2m được lát kín bởi các viên gạch hình vuông có cạnh 20cm.( Cho rằng diện tích phần tiếp giáp nhau giữa các viên gạch là không đáng kể). Người ta đánh số các viên gạch được lát từ 1 cho đến hết. Giả sử trên viên gạch thứ nhất người ta đặt lên đó 1 hạt đậu , trên viên gạch thứ hai người ta đặt lên đó 7 hạt đậu, trên viên gạch thứ ba người ta đặt lên đó 49 hạt đậu, trên viên gạch thứ tư người ta đặt lên đó 343 hạt đậu … và cứ đặt các hạt đậu theo cách đó cho đến viên gạch cuối cùng ở trên sân này. Gọi S là tổng số hạt đậu đã đặt lên các viên gạch của sân đó. Hỏi nếu viết trong hệ thập phân, số 6S + 1 có bao nhiêu chữ số?

Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho onthitoan.vn, vui lòng gửi về:

+ Email: onthitoan.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!